U19 Việt Nam rộng cửa để bước vào World Cup U20 2019?

Với chiến tích từng giành được tấm vé bước vào tham dự VCK World Cup U20 năm 2017, thì người hâm mộ bóng đá Việt Nam hoàn toàn có thể tin tưởng được rằng các cầu thủ U19 Việt Nam sẽ tạo nên một kì tích nữa tại giải World Cup U20 2019.

Theo tin tức thể thao thì còn nhớ, hồi năm 2016, khi đá VCK giải U19 châu Á (mang ý nghĩa vòng loại World Cup U20 năm 2017), đội tuyển U19 Việt Nam khi đó gồm rất nhiều những cái tên vô cùng sáng giá như Quang Hải, Hà Đức Chinh, thủ môn Bùi Tiến Dũng, tiền vệ Tiến Dụng, hậu vệ Đoàn Văn Hậu, Trọng Đại…

So với đội hình năm đó, thì ngôi sao duy nhất còn lại ở đội tuyển U19 Việt Nam đến thời điểm hiện tại là… HLV Hoàng Anh Tuấn. Theo đánh giá của các chuyên gia bóng đá trong nước, thế hệ U19 Việt Nam hiện nay chưa thể sánh bằng các đàn anh của mình cách đây 2 năm về trước.

Tuy nhiên, không phải vì thế mà U19 Việt Nam bị đánh giá thấp trong mùa giải VCK World Cup U20 năm nay. Ưu thế của đội tuyển nằm trong nhóm hạt giống số 1 (nhờ đứng hạng 3 giải năm 2016), từ đó sẽ có lợi thế khi bốc thăm chia bảng cho VCK U19 châu Á 2018 của đội tuyển U19 Việt Nam hiện cũng không rõ ràng. Cùng với chủ nhà là Indonesia (đương nhiên sẽ mang mã số A1 khi bốc thăm), đương kim vô địch Nhật Bản và đương kim Á quân Saudi Arabia, qua đó người hâm mộ phần nào cũng sẽ dự đoán được rằng đội tuyển U19 Việt Nam sẽ là 1 trong 4 bảng trưởng của 4 bảng.

U19 Việt Nam đã tạo ra được nhiều bất ngờ tại giải bóng đá giao hữu U19 quốc tế tại Suwon – Hàn Quốc

Tuy nhiên, chỉ cần thiếu một chút may mắn thôi, lá thăm vẫn có thể đưa đội bóng của HLV Hoàng Anh Tuấn vào bảng đấu “khó nhằn”. Ví dụ, U19 Việt Nam có thể chung bảng với các đội bóng được đánh giá là mạnh nhất khu vực như Hàn Quốc/hoặc Iraq (thuộc nhóm hạt giống số 2), Australia/hoặc Qatar (nhóm hạt giống số 3) và CHDCND Triều Tiên (nhóm hạt giống số 4).

Nếu thực sự nằm trong bảng đấu như trên, thì các cầu thủ U19 Việt Nam của chúng ta sẽ gặp phải những thách thức lớn trên con đường giành lấy vé để tham dự giải VCK World Cup U20 năm 2019.

Nói như vậy có nghĩa là, U19 Việt Nam chỉ có thêm hy vọng tham dự giải VCK World Cup U20 năm 2019 khi may mắn bốc trúng bảng đấu nhẹ. Ví dụ đội bóng của HLV Hoàng Anh Tuấn sẽ chung bảng với Tajikistan (nhóm 2), Thái Lan (nhóm 3) và Malaysia/hoặc Trung Hoa Đài Bắc (nhóm 4).

Nếu như nhận xét một cách công bằng thì trình độ chung của bóng đá Việt Nam vẫn thuộc hàng thấp so với trình độ của bóng đá châu Á, nên với những nền bóng đá có trình độ thấp thì không thể không tính đến yếu tố may mắn khi có khát vọng tiến xa hơn ra thế giới.

Dĩ nhiên, song hành với yếu tố may mắn thì đội bóng của HLV Hoàng Anh Tuấn cũng cần phải có sự chuẩn bị tốt về mặt chuyên môn. Về mặt này, như đã đề cập ở trên, người hâm mộ bóng đá Việt Nam có thể an tâm với HLV Hoàng Anh Tuấn.

Để chắc vé tham dự World Cup U20 2019 thì rõ ràng thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn cần phải nỗ lực hơn nữa.

Rõ ràng, vị HLV trưởng đội tuyển U19 Việt Nam đã vừa chứng minh được năng lực thực sự của mình bằng việc tạo ra hàng loạt những bất ngờ cho các đối thủ mạnh trong khu vực là Morocco và Hàn Quốc tại giải bóng đá giao hữu U19 quốc tế tại Suwon – Hàn Quốc cách đây ít ngày, đây chỉ là giải đấu giao hữu nên cho dù kết quả thế nào thì nó cũng chỉ mang tính chất chuẩn bị cho giải VCK U19 châu Á 2018.

HLV Hoàng Anh Tuấn vẫn cho thấy một điều rằng ông là một nhà chuyên môn biết mình biết người, biết xây dựng lối chơi phù hợp với đội tuyển U19 Việt Nam khi bước ra đấu trường cấp châu lục. Đấy là tiền đề đầu tiên và cũng là niềm hy vọng lớn nhất với người hâm mộ trong nước, khi mơ về thành tích tiếp tục lọt vào VCK World Cup U20 của bóng đá nội.

Hãy cùng các chuyên gia soi keo theo dõi và cổ vũ cho đội tuyển U19 Việt Nam trong các trận đấu sắp tới trên đấu trường khu vực nhé.

Rate this post
easywebcounters