Tiểu thuyết về tình yêu, những cuốn sách hay dành cho người Việt

Với những cuốn tiểu thuyết hay của Việt Nam các bạn không chỉ được tham khảo những câu chuyện có nội dung phong phú, hấp dẫn với lối hành văn lôi cuốn mà các bạn còn được trải nghiệm cho mình những bài học vô cùng quý giá. Sách là nơi nuôi dưỡng tâm hồn, sẽ cho bạn một tinh thần tốt, thư giãn, xây dựng tình yêu quê hương đất nước, tình yêu với con người. Dưới đây là những cuốn tiểu thuyết hay nhất của Việt Nam mà chắc chắn các bạn sẽ muốn tìm đọc.

Ngày xưa có một chuyện tình

Tình yêu là đề tài muôn thuở cho các nhà văn, nhà thơ sáng tác nghệ thuật. Trong nền văn học Việt Nam có biết bao nhiêu bài thơ nói về tình yêu quê hương đất nước, tình yêu đôi lứa. Cũng có không ít tác phẩm văn học, tiểu thuyết đề cập tới nội dung này. Ngày xưa có một chuyện tình là cuốn tiểu thuyết tình yêu lãng mạn nói về tình cảm đôi lứa.

Đúng như tên gọi của mình, cuốn tiểu thuyết này viết theo một phong cách mới lạ của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh, tác phẩm đã làm nên một màu sắc mới trong ngòi bút của nhà văn. Nội dung của tác phẩm Ngày xưa có một chuyện tình vô cùng cảm động khi mà con người ta yêu nhau, khát khao có được hạnh phúc, sự êm đềm trong tình yêu.

Ngày xưa có một chuyện tình là cuốn tiểu thuyết hay

Từ tác phẩm này bạn có thể cảm nhận được tình yêu nóng bỏng, chói chang trong tâm hồn của một cô gái, sự ngọt ngào của những nụ hôn đầu tiên và cái ôm đầy ấm áp. Cùng với đó cũng không ít giọt nước mắt của những nhân vật trong câu chuyện.

Dù sợ vẫn cứ yêu

Trong tình yêu người ta không chỉ có niềm hạnh phúc, mong chờ mà còn có cả những nỗi sợ của riêng mình. Thế nhưng bất cứ ai có nỗi sợ vẫn cứ dám yêu một lần hoặc nhiều lần trong đời. Cuốn tiểu thuyết Dù sợ vẫn cứ yêu là một cuốn tiểu thuyết man mác nỗi buồn, một nỗi buồn phảng phất về tình yêu cháy bỏng hết mình với người mà cô gái đã đem lòng yêu thương.

Điều làm cho các bạn không thể rời mắt và ngừng suy nghĩ về cuốn tiểu thuyết này đó chính là quyết định rời bỏ tất cả, tìm tới phương trời mới để tìm kiếm tình yêu của nhân vật chính trong tiểu thuyết. Cũng chính bởi quyết định đó mà cô đã rơi vào trạng thái chênh vênh vô định trong chính cuộc sống của mình, rồi phải nếm đủ vị cay đắng của cuộc đời khi tuổi còn quá trẻ.

Cánh Đồng Bất Tận

Nếu như bạn là người yêu văn học, là người đam mê những tiểu thuyết Việt Nam thì sẽ không thể nào bỏ qua tiểu thuyết Cánh Đồng Bất Tận, một trong những tiểu thuyết chứa đựng những nỗi xót xa. Ấn tượng sâu sắc và cả nỗi ám ảnh không thể nào quên sau khi đọc cuốn tiểu thuyết này.

Cánh đồng bất tận mang đến cho người đọc nhiều cảm xúc

Trong tiểu thuyết có những yếu tố bi hài được đan xen với nhau khiến cho người đọc vừa buồn cười nhưng lại cũng bị chi phối cảm xúc khiến cho bạn chỉ biết thở dài. Nhân vật Cải là một đứa trẻ nhỏ đã bỏ nhà ra đi, khiến người cha của mình buồn phiền và phải đi tìm khắp mọi nơi. Bất lực trước việc tìm con gái, ông đã quyết định một việc làm sai trái đó là ăn trộm trâu để rồi bị bắt với mong muốn lên truyền hình ngắn nhủ với con một câu “Cải ơi ba nè, về đi con”.

Tình yêu thương của người cha khiến cho người đọc phải cảm động và có những suy nghĩ sâu sắc về hành động sai trái này của người cha nhưng lại mang giá trị nhân văn chứa đựng tất cả sự yêu thương khi sinh dành cho đứa con của mình.

Đọc tiểu thuyết là một cách giải trí thú vị mà nhiều người yêu thích giống như việc một số người có đam mêm với bóng đá ngoại hạng anh tối nay, người đam mê âm nhạc hay phim truyền hình. Mỗi cách giải trí mang đến một điều thú vị khác nhau.

Facebook Comments
5 (100%) 1 vote
admin