Suy cho cùng Messi cũng có “gót chân Achilles”

Messi có thể Solo đi bóng qua 4-5 hậu vệ đối phương, nhưng ở bên trong con người nhỏ bé đó vẫn có nhwuxng gót công Achilles.

Đến Achillles còn có điểm yếu mà!

Trong thần thoại về các vị Á thần, có lẽ truyện về Achilles là một trong số những câu chuyện có ảnh hưởng lớn đến cả châu Âu lẫn châu Á. Chuyện ấy kể về một vị á thần có sức mạnh bất phàm, với cơ thể bất khả chiến bại trừ một chỗ … cái gót chân. Và trong trận chinh phạt thành Troy, vị á thần phi phàm kia hi sinh vì một mũi tên gâm hẳng vào gót.

Trong bóng đá, chúng ta cũng có không ít những người được tôn làm “thần”. Và Messi là một trong số đó. Anh có phải là một trong những người giỏi nhất thế hệ mình không? Khó ai có thể phủ định được điều đó, bởi nếu không thực sự tài năng, anh khó lòng trở thành đầu tàu của Argentina và cả Barcelona trong vòng nhiều năm qua. Nhưng với một nam thần như anh, Messi không hẳn là không có điểm yếu. Và những điều ấy cho thấy anh cũng chỉ là phàm nhân.

Messi không có đủ cái uy của một thủ lĩnh ở những phút nóng nhất của trận đấu. Anh không sốc đồng đội lên được và không làm họ bừng tĩnh được. Nhìn Ronaldo xem, anh quát lên khi Bồ Đào Nha bị một quyết định bất lợi; nhìn Oliver Kahn xem, anh sẵn sàng bóp cổ đối thủ để thị uy; và nhìn Cannavaro xem, anh chủ động gài chân đối thủ để khiến họ ức chế. Còn Messi lại chẳng thể làm được những điều trên.

Messi cũng có điểm yếu

Ngoài ra, Messi cũng không có duyên đá phạt đền. Dẫu biết ghi bàn từ chấm phạt đền nó không đẹp mắt và ấn tượng như ghi bàn từ một quả volley, nhưng ghi bàn từ chấm 11 m chưa bao giờ là dễ. Bạn cần một cái đầu lạnh, và cần một chút duyên. Messi lại thiếu cả hai điều trên ở những quả penalty quyết định. Một Messi đang rực sáng có thể lập tức hóa tối tăm khi anh đối mặt với chấm 11 m. Từ Champions League năm 2012 đến Copa America năm 2016, và giờ là World Cup 2018, ở những quả pen có thể thay đổi cục diện trận đấu, anh đều thất bại.

Và cuối cùng Messi tự cô lập mình khi đá tuyển. Thống kê ở tuyển của Messi cho thấy gần như phần lớn thời gian, El Pulga tự mình dẫn bóng hơn là chuyền cho đồng đội. Anh không có đủ niềm tin ở những người đồng hương của mình, và vô tình, Messi khiến gánh nặng của anh trở nên oằn gánh hơn. Messi cần thoát khỏi cái kén của riêng mình vì chỉ có thế, anh mới mong có thể đi xa hơn cùng tuyển.

Rõ ràng, trận hòa với Iceland là một cái tát đủ lực để làm Messi trở nên tỉnh táo hơn trước những thách thức sắp tới. Crotia và Nigeria là những đối thủ còn khó chịu hơn Iceland rất rất nhiều, và nếu Messi còn muốn chinh phục World Cup, anh cần phải nhìn nhận rõ ràng ba vấn đề trên. Ai cũng có điểm yếu, á thần như Achilles cũng không thoát được quy luật trên, và El Pulga, anh cũng có điểm yếu mà thôi. Quan trọng là, anh đủ dũng cảm bước qua không thôi./

Rate this post
Easyweb

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *