Top những cầu thủ rê bóng hay nhất thế giới

Kỹ thuật rê bóng tưởng chừng như đơn giản nhưng không phải cầu thủ nào cũng có thể làm được. Sau đây là một số cầu thủ có kỹ năng rê bóng nổi tiếng.

1. Lionel Messi

Messi có thể đi bóng qua 4-5 hậu vệ đối phương

Có thể khẳng định chắc chắn một điều rằng trên thế giới này không một cầu thủ nào có thể rê bóng hay hơn Messi.  El Pulga có thể đạt vận tốc rê bóng vừa nhanh vừa mạnh, tốc độ trong mỗi pha rê bóng của Messi có thể đạt vận tốc lên đến 25 Km/h. Không đơn thuần chỉ là đưa quả bóng dính chặt vào trong chân mà đó còn là sự thăng bằng,  Messi có thể rê dắt quả bóng qua cả những hậu vệ cao to nhất và có sức mạnh hơn anh gấp chục lần, thậm chí trong những pha rê bóng của Messi có thể khiến hậu vệ đối phương bị vặn xương sườn, ngã sõng soài bất cứ khi nào.

Đã rất nhiều lần những pha rê bóng của Messi đem lại những pha bóng đột biến cho Barcelona, Messi từng một mình rê bóng qua cả hàng phòng ngự của Real Madrid trong trận bán kết Champions League năm 2011, giúp Barcelona đại thắng trận đấu đó.

2. Andres Iniesta

Người cựu đồng đội của Messi và cũng là một “vị thánh” khác tại Barcelona cũng có khả năng rê bóng không kém gì El Pulga. Messi số một thì chỉ có Iniesta dám đứng số 2. Ini đã nâng tầm những pha rê bóng không chỉ đạt tính hiệu quả mà còn đan xen cả tính nghệ thuật trong từng pha xử lý. Kiểu đi bóng của Iniesta khiến quả bóng cũng dính chặt vào trong chân của anh, nhưng nó “ma thuật” đến nỗi khiến các hậu vệ đối phương  cữ ngỡ rằng mình cướp được bóng nhưng khi nhìn lại thì Iniesta đã rời quả bóng đi lúc nào.

Một mình Iniesta “tung hoành” trước 5 hậu vệ Italia

Không ai là không nhớ, pha đi bóng thần kì qua 6 hậu vệ cao to của đội tuyển Italia, một mình Iniesta trong vòng vây của 6 hậu vệ đối phương, nhưng không một ai trong số đó có thể cướp được quả bóng của anh. Những Bonucci, Chiellinie, Pirlo…. cũng đều bất lực trước đôi chân “ma thuật” của “thánh” Iniesta.

Nhờ kỹ năng kiểm soát bóng bằng chân và khả năng rê bóng cực tốt mà nhiều lần Iniesta tỏa sáng cho Barcelona, anh là nhạc trưởng của lối chơi Tiqi Taka.

Chắc những Fan hâm mộ bóng đá còn nhớ pha đi bóng qua 4 hậu vệ đối phương của anh trong trận đấu với PSG ở vòng 1/16 Champions League 2015.

3. Ajen Robben

Keep In deep Of Robben hay tạm dịch là “cú cứa lòng của Robben” là một tuyệt kĩ rất hay được tiền vệ người Hà Lan sử dụng. Tuyệt kĩ này đơn thuần chỉ là một cú rê bóng từ bên cánh vào trung lộ sau đó cứa lòng dứt điểm, nhưng để thành công đòi hỏi người sử dụng phải có khả năng rê bóng cực tốt mới có thể thực hiện được. Không đơn thuần chỉ là giữ chắc quả bóng khi rê mà đó còn là sự cộng hưởng của tốc độ và sự khéo léo.

Robben cũng là 1 bậc thầy rê bóng

báo bóng đá 24h từng thống kê một pha bứt tốc đi bóng của Robben đạt vận tốc 33.5 Km/ h, ngang với tốc độ bình thường của một chiếc xe máy, nếu không phải là những hậu vệ đẳng cấp thì rất khó để có thể cản phá pha rê bóng cứa lòng của Robben.

Còn nhớ trong trận gặp Tây Ban Nha tại vòng bảng World Cup 2014, Robben thực hiện một pha rê bóng tốc độ cao, đi bóng qua cả Pique, Ramos lẫn Iker Casillas, tung cú cứa lòng cháy lưới Tây Ban Nha. Ước tính trong pha đi bóng đó Robben đạt vận tốc 42,1 km/h.

4. Neymar

Cầu thủ trẻ người Brazil đang là bậc thầy rê bóng hiện nay,  những pha rê bóng của anh đậm chất kỹ  thuật và vừa có tính đẹp mắt. Không chỉ là rê bóng mà anh còn có kỹ thuật cá nhân rất tốt, có thể kể đến những pha đảo bóng hay đẩy bóng tốc độ cao. Nhưng cũng chính vì thế, Neymar rất mẫn cảm với chấn thương khi đi bóng.

Anh từng thực hiện rất nhiều pha đi bóng đẳng cấp, có thể kể đến pha đi bóng sau đó sút xỏ háng qua hậu vệ đối phương tung lưới Real Madrid mùa giải 2013/2014 giúp cho Barcelona có được 3 điểm./

easywebcounters.com

Rate this post
Easyweb

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *