Ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành là gì? Ra trường làm gì?

Trong một nền kinh tế – xã hội ngày càng hiện đại như hiện nay, ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành đã và đang là một trong những ngành học mà dẫn đầu về nhu cầu nhân lực cũng như có mức lương cao.

Theo đó, thì học ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành ngày nay đang trở thành xu thế lựa chọn của khá nhiều các bạn trẻ, nhưng không phải ai cũng hiểu rõ ràng rằng ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành là gì, ra trường làm gì.

Ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành là gì?

Hiểu một cách tổng quát và đơn giản rằng, ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành đã và đang là ngành học mà đòi hỏi rất nhiều sự năng động tối đa, bao gồm cả quá trình quản lý và điều hành du lịch, cũng như chịu trách nhiệm phân công công việc cho các bạn hướng dẫn viên du lịch, đồng thời nhận thông tin để có thể phối hợp với các bộ phận, cơ quan chức năng và giải quyết các vấn đề phát sinh, thiết kế các chương trình du lịch,…

Đây là một ngành học hấp dẫn được sinh viên học nhiều

Đây cũng được xem là ngành “công nghiệp không khói” ngày càng giàu tiềm năng nhất của thế kỷ trong xu hướng toàn cầu hóa.

Học ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành ra trường làm gì?

Sinh viên tốt nghiệp ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành thì có thể tự tin tham gia làm việc tại các vị trí sau: như hướng dẫn viên du lịch hoặc là chuyên viên chuyên phụ trách các bộ phận lưu trú, hoặc tiếp thị, hoặc là chăm sóc khách hàng, hoặc tham gia tổ chức hội nghị – sự kiện; quản trị – điều hành – thiết kế tour tại các công ty trong và ngoài nước hoặc các tổ chức phi chính phủ; chuyên viên tại các Sở, ban, Ngành về Du lịch hoặc nghiên cứu, giảng dạy về du lịch tại các cơ sở đào tạo, viện nghiên cứu

 Với những điều mà tôi đã trình bày, thì có lẽ câu hỏi“Ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành là gì? Ra trường làm gì?” thì có lẽ đã không còn là một câu hỏi khó nữa.

Thí sinh có nhiều lựa chọn ngành học năm 2018

Tuy nhiên, bạn phải xem bản thân có phù hợp để theo học ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành không và ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành sẽ tiến hành xét tuyển những tổ hợp môn nào, cũng như điểm trúng tuyển của ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành khoảng bao nhiêu.

Đây là những câu hỏi mà bạn sẽ phải tiếp tục trả lời nếu bạn thực sự mong muốn theo đuổi ngành này và trở thành một nhà Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành thành công trong tương lai.

Bên cạnh ngành học này thì ngành y dược tại các trường cao đẳng dược Hà Nội, các ngành cao đẳng dược TPHCM, cao đẳng điều dưỡng, Cao đẳng hộ sinh cũng được giới trẻ ngày nay lựa chọn rất nhiều bởi vì đây là những ngành học có nhiều tiềm năng công việc trong tương lai. Bên cạnh đó là khả năng trúng tuyển cũng cao hơn.

Mùa tuyển sinh đã đến nước rút, thí sinh cần phải tập trung cao độ hơn vào việc thi cử, học tập của mình mới có hi vọng bước chân vào các giảng đường cao đẳng và đại học trên toàn quốc.

Facebook Comments
Rate this post
Nguyentieungu