Mở đợt điều chỉnh “thử” nguyện vọng cho thí sinh từ 13-15/7

Thời gian này, điểm thi cũng dần được công bố với phổ điểm tương đối gây bất ngờ. Chính vì vậy, việc điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển trở nên đáng chú ý hơn đối với các thí sinh và phụ huynh. Tuy nhiên, Bộ GD&ĐT đã mở đợt “thử” điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển cho các thí sinh từ 13-15/7 nhằm tạo điều kiện cho thí sinh xác định rõ mong muốn của mình và hạn chế sai sót trong đợt điều chỉnh cuối cùng.

Thí sinh điều chỉnh “thử” nguyện vọng đăng ký xét tuyển

Vào ngày 9/7, tin tức từ Bộ GD&ĐT cho biết bắt đầu từ ngày 13/7, Cổng thông tin tuyển sinh https://thisinh.thithptquocgia.edu.vn sẽ mở để thí sinh có thể thực hành điều chỉnh “thử” nguyện vọng đăng ký xét tuyển trực tuyến.

Đây là thử nghiệm được thực hiện trên toàn quốc trong ba ngày, từ 13 đến 15/7.

Theo tin tức từ lãnh đạo Vụ Giáo dục đại học Bộ GD&ĐT, việc cho phép các thí sinh điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển thử nhằm giúp các thí sinh thuần thục trong mọi thao tác, tránh bỡ ngỡ, lúng túng khi thực hiện việc điều chỉnh nguyện vọng chính thức cuối cùng.

Bên cạnh đó, từ việc điều chỉnh thử của các thí sinh cũng giúp Bộ kiểm tra được sức tải của hệ thống để có sự điều chỉnh phù hợp cho đợt điều chỉnh chính thức cuối cùng.

Mặc dù chỉ là điều chỉnh thử, nhưng quy trình thử nghiệm vẫn sẽ tuân thủ đúng các bước của quy trình thật. Theo đó, mỗi thí sinh chỉ được điều chỉnh nguyện vọng một lần trong thời gian từ 13 đến 15/7.

Hiện tại, Bộ GD&ĐT đã có công văn gửi tới các Sở GD&ĐT yêu cầu các điểm tiếp nhận hồ sơ sẵn sàng hướng dẫn và tạo điều kiện cho các thí sinh thực hành việc điều chỉnh nguyện vọng trong thời gian thử nghiệm này. Các trường cần có trách nhiệm sử dụng tối đa các máy tính có kết nối mạng để hỗ trợ tốt nhất cho các thí sinh trong thời gian này. Kết quả thực hành điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển của thí sinh trên cổng thông tin tuyển sinh sẽ bị xóa toàn bộ ngay sau khi kết thúc đợt chạy thử.

Kết quả hình ảnh cho nguyện vọng

Điều chỉnh “thử” nguyện vọng xét tuyển giúp thí sinh làm quen, tránh lúng túng, bỡ ngỡ trong đợt điều chỉnh chính thức

Hệ thống sẽ được làm mới lại để thí sinh chính thức điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển đợt cuối cùng từ ngày 19-7.

Những thông tin về đợt điều chỉnh nguyện vọng chính thức duy nhất

Thầy Hoàng Trung Thông, giảng viên Cao đẳng Xét nghiệm cho biết: “Năm 2018, mỗi thí sinh chỉ được điều chỉnh đăng ký xét tuyển một lần duy nhất trong thời gian quy định và chỉ được sử dụng một trong hai phương thức: trực tuyến hoặc bằng phiếu đăng ký xét tuyển. Thí sinh thực hiện điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển theo phương thức trực tuyến từ ngày 19/7 đến 26/7. Còn nếu thực hiện điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển bằng phiếu đăng ký xét tuyển thì thời hạn được kéo dài hơn, từ ngày 19/7 đến 28/7. Tôi thấy thời gian khá hợp lý, các thí sinh cần cân nhắc thật kỹ để điều chỉnh cho phù hợp với mong muốn cũng như khả năng của mình.”

Với những thí sinh có nhu cầu điều chỉnh tăng thêm nguyện vọng sẽ phải nộp thêm 30.000đ/nguyện vọng và phải điều chỉnh bằng phiếu. Còn với những thí sinh giữ nguyên số nguyện vọng, chỉ điều chỉnh thứ tự thì có thể chọn một trong hai hình thức trên và không phải nộp thêm bất cứ khoản chi phí nào.

Hình ảnh có liên quan

Thí sinh cần theo dõi và tìm hiểu kỹ các thông tin tuyển sinh cũng như việc điều chỉnh nguyện vọng để tránh những sai sót không đáng có

Bộ GD&ĐT cũng khuyến cáo các thí sinh cần phải tìm hiểu kỹ các tài liệu hướng dẫn về việc điều chỉnh nguyện vọng đã được đưa lên Cổng thông tin tuyển sinh để tránh những sai sót, nhầm lẫn không đáng có trong quá trình điều chỉnh nguyện vọng, đảm bảo được tối đa quyền lợi của mình.

Riêng trường hợp thí sinh chưa có mã đăng nhập, cần liên hệ ngay với điểm tiếp nhận hồ sơ nơi nộp hồ sơ đăng ký dự thi để lấy mã đăng nhập.

Theo kế hoạch, chậm nhất là ngày 16/8, các trường phải công bố kết quả trúng tuyển đợt 1. Cũng với thời hạn này, các trường còn phải cập nhật thông tin thí sinh xác nhận nhập học vào cơ sở dữ liệu trên Cổng thông tin tuyển sinh của Bộ GD&ĐT.

Hy vọng rằng những thông tin trên có thể cung cấp được nguồn thông tin hữu ích cho thí sinh và phụ huynh để chuẩn bị tốt nhất cho đợt điều chỉnh nguyện vọng duy nhất của mình.

Facebook Comments
Rate this post
admin