Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng- những điều thí sinh cần biết

Hiện nay, Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng là xu hướng tất yếu của những học sinh hoàn thành chương trình đào tạo Trung cấp Điều dưỡng muốn làm việc trong lĩnh vực y tế. Để giúp bạn nắm bắt thông tin về chương trình đào tạo này, bài viết dưới đây xin chia sẻ những điều thí sinh cần biết khi Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng.

Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng đáp ứng chất lượng nguồn nhân lực

Một số khảo sát về nguồn nhân lực ngành Y tế cho thấy, hiện nay số lượng Điều dưỡng viên tại Việt Nam vẫn chưa đáp ứng đủ nhu cầu của người dân cũng như chưa tương xứng với những quốc gia trong khu vực.

Theo đó, đến năm 2020 Việt Nam cần khoảng 220.000 Điều dưỡng viên. Số liệu này cho thấy ngành Y tế nước ta đang phải đứng trước hai thách thức lớn đó là tăng cường nguồn nhân lực cán bộ Y tế, thứ hai là chuẩn hóa nghiệp vụ đáp ứng được nhu cầu của xã hội.

Chính vì thế, việc học Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng được xem là con đường ngắn nhất để nâng cao trình độ chuyên môn của Điều dưỡng viên Trung cấp trước yêu cầu chuẩn hóa trình độ Cao đẳng đối với cán bộ Y tế. Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng cũng là yêu cầu cấp thiết nhằm nâng cao chất lượng của đội ngũ nhân lực ngành Y cũng như chất lượng của các dịch vụ Y tế trước xu thế Việt Nam đang hội nhập Y khoa với các quốc gia trong khu vực. Bên cạnh Cao đẳng Điều dưỡng thì Liên thông Cao đẳng Hộ sinh, Cao đẳng Dược, Cao đẳng Xét nghiệm… cũng được nhiều thí sinh chọn lựa.

Đối tượng Liên thông cao đẳng  Điều dưỡng? 

Theo những chuyên gia đào tạo trường Cao đẳng Điều dưỡng, những đối tượng đủ điều kiện học chương trình học này là thí sinh đã có bằng tốt nghiệp trung cấp những nhóm ngành sức khỏe, có nguyện vọng học liên thông Cao đẳng Điều dưỡng để nâng cao trình độ cúng như kỹ năng chuyên môn.

+ Đối với đào tạo liên thông từ trình độ trung cấp lên trình độ cao ,thí sinh tốt nghiệp loại khá trở lên được tham gia dự tuyển ngay sau khi tốt nghiệp.

Những thí sinh tốt nghiệp loại trung bình phải có ít nhất 1 năm làm việc gắn với chuyên môn được đào tạo mới được tham gia dự tuyển.

+ Những thí sinh đã tốt nghiệp ở nước ngoài có văn bằng tốt nghiệp trình độ trung cấp hoặc cao đẳng được công nhận văn bằng theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Tuyển sinh Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng như thế nào?

Để đáp ứng nhu cầu nhân lực ngành Y dược, cũng như tạo điều kiện cho thí sinh, phương thức tuyển sinh hệ Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng đã được lới lỏng rất nhiều.

+ Đối với những chương trình đào tạo liên thông đối tượng tuyển sinh là những người đã có bằng tốt nghiệp trung cấp. Những thí sinh phải tham dự thi tuyển 3 môn gồm: hai môn cơ bản và một môn cơ sở ngành .

Đề thi các môn cơ bản được lấy từ ngân hàng đề thi của Cục Khảo thí và kiểm định chất lượng giáo dục thuộc Bộ Giáo dục và Đào tạo. Đề thi môn cơ sở ngành  do Hiệu trưởng nhà trường quy định.

Đối với những lớp đào tạo liên thông đối tượng tuyển sinh là những người đã có bằng tốt nghiệp cao đẳng, các thí sinh phải tham dự một kỳ thi tuyển 2 môn gồm: môn cơ sở ngành (hoặc môn ngoại ngữ tiếng Anh) và một môn của kiến thức ngành.

Hiệu trưởng nhà trường quy định cụ thể môn thi tuyển sinh để đảm bảo chất lượng tuyển chọn.

Rate this post
Nguyentieungu