Đi tìm hiểu bệnh bọng mặt – Nguyên nhân và cách điều trị

Bọng mắt hiện nay xuất hiện ở khá nhiều người, không những làm ảnh hưởng đến sức khỏe mắt mà còn rất mất tính thẩm mỹ. Vậy nguyên nhân gây nên bệnh bọng mắt do đâu và cách khắc phục như thế nào?

Bệnh bọng mắt là gì?

Bọng mắt thực chất là tình trạng mắt bị sung nhẹ và bị phồng lên ở phần dưới mắt, rất làm mất tính thẩm mỹ. Tình trạng này thường thấy ở những người khi bước vào độ tuổi trung niên, bởi theo thời gian các mô xung quanh mắt dần dần bị yếu đi. Mỡ hỗ trợ mắt dần dần di chuyển đến mí mắt dưới nên gây bọng mắt, độ phồng bọng mắt dưới có thể tăng theo thời gian.

Đi tìm hiểu bệnh bọng mặt – Nguyên nhân và cách điều trị 1
Bệnh bọng mắt là gì?

Tình trạng bọng mắt gây mất tính thẩm mỹ, bên cạnh đó còn tiềm ẩn những nguy hại làm ảnh hưởng đến tình trạng sức khỏe. Tình trạng bệnh lý này hiện nay không chỉ xuất hiện ở người trung niên, mà những người trẻ tuổi khi có chế độ nghỉ ngơi không khoa học cũng làm xuất hiện bọng mắt dưới.

Đi tìm nguyên nhân xuất hiện bọng mỡ dưới mắt

Theo như các bác sĩ chuyên khoa mắt chia sẻ tình trạng bọng mắt xuất hiện do những nguyên nhân chủ yếu dưới đây gây nên:

 • Theo thời gian phần cơ dưới mắt dần dần yếu đi.
 • Lượng chất béo từ vùng mắt trên dần chuyển xuống phía dưới.
 • Tình trạng lão hóa mắt khiến làn da mỏng dần và xuất hiện nhiều nếp nhăn.
 • Phần dưới mắt tích tụ quá nhiều chất lỏng.

Bởi vậy, những người ở độ tuổi trung niên thường bị bọng mỡ dưới mắt. Bên cạnh đó, những bạn trẻ thường có thói quen thức khuya xem phim, xem bóng đá trực tiếp hay lướt các trang mạng xã hội, làm việc quá khuya,… cũng có khả năng làm xuất hiện bọng mỡ mắt dưới.

Điều trị bọng mắt dưới như thế nào?

Để điều trị bọng mỡ mắt có nhiều hướng khác nhau, tùy vào mức độ bọng mắt dưới như thế nào sẽ có thời gian điều trị tương ứng. Một số mẹo đơn giản thực hiện ngay tại nhà mọi người nên áp dụng như:

Đi tìm hiểu bệnh bọng mặt – Nguyên nhân và cách điều trị 2
Điều trị bọng mắt dưới như thế nào?
 • Tiến hành massage vùng mắt mỗi ngày.
 • Đắp dưa chuột mỗi ngày ở vùng mắt.
 • Hãy tạo thói quen uống nhiều nước hơn mỗi ngày.
 • Đắp khoai tây ở mí mắt dưới.
 • Sử dụng kem bôi trĩ để điều trị.
 • Sử dụng thìa bỏ vào tủ lạnh và áp lên vùng mắt.
 • Chườm mắt bằng túi lọc trà ấm.

Hiện nay, công nghệ khá phát triển có rất nhiều phương pháp phẫu thuật thẩm mỹ khác nhau ra đời. Bởi vậy, để điều trị trình trọng bọng mắt dưới mọi người có thể tiến hành phẫu thuật cắt bọng mắt dưới. Phương pháp này được thực hiện bằng công nghệ Hàn Quốc hiện đại sẽ loại bỏ lượng mỡ bọng mắt dưới dư thừa, trả lại vẻ đẹp cho đôi mắt.

Tuy nhiên, trước khi có ý định đi phẫu thuật các bạn nên tìm đến những trung tâm hay bệnh viện thẩm mỹ uy tín để thực hiện. Nhằm tránh được những biến chứng sau khi phẫu thuật, hay để lại sẹo xấu làm mất tính thẩm mỹ hơn. Hiện nay, có rất nhiều bệnh viện và trung tâm thẩm mỹ khác nhau được mở ra, vì vậy mọi người hãy cân nhắc đến vấn đề này.

Để phòng bệnh bọng mỡ mắt dưới các bạn hãy duy trì cho mình được một lối sống khoa học, ăn ngủ đủ giấc và đặc biệt không nên thức quá khuya, bởi sẽ ảnh hưởng đến thị lực và thẩm mỹ của mắt. Khi có những dấu hiệu bất thường về mắt hãy đến gặp bác sĩ để được thăm khám và tư vấn hướng điều trị phù hợp.

Trên đây trang thông tin điện tử easywebcounters.com đã cung cấp đến cho mọi người về bệnh bọng mắt là gì, chỉ ra những nguyên nhân và cách điều trị phù hợp nhất. Hãy bảo vệ đôi mắt vì nó là tài sản vô giá của mỗi chúng ta.

5 (100%) 1 vote
Easyweb