Chuẩn bị tinh thần bình tĩnh trước kỳ thi như thế nào?

Chỉ còn hơn 1 tuần nữa, các sĩ tử cả nước sẽ bước vào Kỳ thi THPT Quốc gia 2018. Có lẽ các thi sinh đã chuẩn bị mọi kiến thức để hoàn thành tốt kỳ thi của mình rồi. Tuy nhiên, nhiều thí sinh vẫn còn đang lo lắng, làm thế nào để giữ được tinh thần bình tĩnh, tự tin trước khi bước vào phòng thi để cho tâm lý thoải mái nhất hoàn thành kỳ thi. Cùng tìm hiểu câu trả lời dưới bài viết sau.

Một tuần trước kỳ thi

Đây có lẽ là thời gian gấp rút chuẩn bị cho kỳ thi quan trọng của các sĩ tử. Mặc dù là thời điểm gấp rút nhưng các bạn không nên quá tập trung nhiều vào việc luyện đề. Hãy thư giãn nhiều hơn.

Trước hết, bạn hãy thống kê lại toàn bộ kiến thức đã ôn thật ngắn gọn, súc tích, đầy đủ ý. Sau đó, mỗi ngày bạn dành ra một vài tiếng để nghiền ngẫm lại. Thời gian dư còn lại hãy cố gắng nghỉ ngơi đầy đủ, ra ngoài để thư giãn đâu óc cũng như chuẩn bị tinh thần thoải mái nhất cho kỳ thi của mình. Bên cạnh đó, việc bổ sung các chất dinh dưỡng cần thiết cũng là điều bạn cần quan tâm nhằm đảm bảo sức khỏe tốt nhất cho bản thân để đương đầu với kỳ thi quan trọng sắp tới.

Một ngày trước khi thi

Đây chắc hẳn không phải là thời gian bạn nên ôn tập nữa, vì nếu ôn tập vào thời điểm này, bạn cũng không thể nạp được kiến thức vào đầu, đồng thời lại gia tăng cảm giác lo lắng trước khi thi. Thời gian này bạn nên thư giãn, trò chuyện, chơi game hay nghe nhạc để thư giãn; tự chuẩn bị cho mình món khoái khẩu và tối trước ngày thi cần đi ngủ sớm để đi thi tỉnh táo hơn.

Hình ảnh có liên quan

Thư giãn để có tinh thần thoải mái nhất cho kỳ thi

Ngày thi

Ngày thi đã đến, chắc hẳn bạn đã sẵn sàng cho kỳ thi của mình rồi. Hãy kiếm tra lại thật kỹ giấy báo dự thi, các dụng cụ học tập cần thiết và đầy đủ cho kỳ thi của mình.

Hãy ăn sáng đầy đủ và an toàn. Ngoài ra, bạn nên thư giãn bằng một mẩu truyện cười, một mẩu tin ngắn hay một mẩu chuyện, nghe tin tức hay một bài hát tiếng anh. Phương pháp này giúp não bạn vận động hiệu quả hơn và khuyến khích não bộ tư duy nhạy bén hơn.

Trước, trong và sau khi làm bài thi

Hãy hít một hơi thật sâu trước khi bước vào phòng thi và trước khi bắt đầu làm bài hãy tự thưởng cho bản thân một nụ cười, cố gắng thoải mái, thả lỏng.

Sử dụng 10 phút trước giờ thi cho các nhu cầu thiết yếu (nếu cần) như đi vệ sinh, uống nước, ăn nhẹ, tập các động tác thể dục đơn giản để cho máu lưu thông tốt hơn trước khi phải ngồi làm bài và tập trung trong thời gian quá lâu.

Bạn Nguyễn Anh Tú, sinh viên Cao đẳng Xét nghiệm chia sẻ: “Trong khi làm bài thi, tôi thường chọn làm câu hỏi dễ trước, câu khó sau để tránh mất thời gian. Thêm vào đó, nếu gặp phải câu hỏi khó quá, tôi sẽ dừng lại thư giãn bằng cách nhìn ra ngoài cửa sổ, nhìn cây cối để tinh thần được thoải mái. Bên cạnh đó, làm xong tôi sẽ kiểm tra và tính toán thật cẩn thật bài làm của mình, vận dụng tối đa các kiến thức đã được học và ôn tập để hoàn thành tốt bài thi của mình. Như vậy, tôi sẽ không phải nuối tiếc vì đã cố gắng làm hết sức mình.”

Kết quả hình ảnh cho Làm bài và kiểm tra thật cẩn thật trước khi kết thức bài thi

Làm bài và kiểm tra thật cẩn thật trước khi kết thức bài thi

Nếu đã thi xong, bạn cần loại bỏ môn đó ra khỏi đầu, trong trường hợp bạn bị bỏ lỡ một câu hỏi hay cảm thấy có phần thi mình làm không được tốt, thì cũng đừng bận tâm tới nó và tập trung chuẩn bị tốt vào phần thi tiếp theo để bù lại số điểm đã bỏ lỡ, thay vì luyến tiếc phần thi trước sẽ làm ảnh hưởng tinh thần cho bài thi tiếp theo.

Rate this post
Nguyentieungu