Bóng đá xứ Tango – những cầu thủ hay nhất lịch sử

Ngôi đền bóng đá của Argentina có rất nhiều các cầu thủ lớn nhưng chỉ số ít những người trong đó thực sự vĩ đại và tôn thờ.

1. Omar Sivori

Một sản phẩm của lò đào tạo trẻ danh tiếng River Plate. Ông rất nổi tiếng khi chơi 215 trận cho Juvetus và ghi tứi 135 bàn thắng, Ông có 18 trận khoác áo đội tuyển Argentina và ghi 9 bàn, giúp đội bóng xứ Tango có được copa America 1957 nhưng sau đó ông lại chuyển sang chơi cho Argentina ở giải vô địch thế giới năm 1962.

oman Soivi trong màu áo Juve

  Một thiên tài thực sự, ông có thể đi bóng qua các hậu vệ đối phương với sự dễ dàng đáng kinh ngạc. Cái chân trái huyền thoại giúp ông trở thành một trong những tên tuổi đi vào lịch sử Seria A. Trong nhiều thành công của ông phải kể đến 2 chức vô địch Argentina cùng River Plate, 3 Sculeto với Juvetus, danh hiệu vua phá lưới Seria A 1959 và Qủa bóng vafnfng 1961.

2. Gabiel Batistuta

Số 9 xuất sắc nhất xứ Tango

Nếu ví như các tiền đạo như một khẩu sung thì nh còn là một khẩu đại liên.  Anh là số 9 xuất sắc nhất lịch sử Argentina và có thể là cả thế giới. Anh cũng đang giữ kỉ lục về số bàn thắng ghi được cho Abiceslte với 56 bàn. Anh từng khoác áo ba đội bóng danh tiếng nhất Argentina là New Old boy, Riber Plate, Boca Junior trước khi trải qua phần lớn thời gian sự nghiệp tại Florentina – nơi anh giữ kỉ lục là chân sút số 1 mọi thời đại của câu lạc bộ. Anh có một mùa ngắn ngủi khi giúp Roma giành danh hiệu Sculetto mùa 2000 / 2001. Đó cũng là danh hiệu lớn duy nhất của anh.
3. Daniel Passarella

Trong số rất nhiều hậu vệ đáng sợ mà bóng đá xứ Tango từng sản sinh ra thì ông là một cầu thủ nổi bật nhất. Nổi tiếng với khả năng tạo cảm hứng của một thủ lĩnh bẩm sinh, anh là một hậu vệ giỏi cả tắc bóng lẫn kem người, đồng thời cũng ghi rất nhiều bàn thắng từ những quả đá phạt trực tiếp lẫn đánh đầu ghi bàn. Ông ghi được tới 99 bfan trong 298 trận cho River Plate giành 9 chức vô địch quốc gia với River và vô địch nước Ý với Florentina. Ông cũng là người Argentina đầu tiên nâng cao chức vô địch bóng đá thế giới khi nâng cao chiếc cúp vàng trên sân nhà với tấm băng đội trưởng vào năm 1978.

Người đội trưởng vĩ dại của Arrgentina

4. A. Di Stefano

Ông có thể là cầu thủ vĩ đại nhất trong danh sách này, dù chủ yếu ông chỉ chơi bóng ở Tây Ban Nha. “Mũi tên bạc” giành tổng cộng 13 chức vô địch quốc gia với 3 câu lạc bộ và Copa America 1947 với Argentina. Ông là động lực chính ở 3 đội bóng vfao loại hay nhất mọi thời : River Plate những năm 1940, Mollolatos của Colombia và Real Madrid đã giành tới 5 cúp C1 liên tiếp. Bất cứ nơi nao có mặt ông chơi bóng thì bàn thắng và các danh hiệu sẽ ập đến. Ông ghi cả 5 bàn trong 5 trận chung kết cúp c1 liên tiếp và là vua phá lưới ở Argentina 1 lần, Colombia 2 lần và Tây Ban Nha 5 lần. Ngoài ra, ông còn giành 2 Qủa bóng vàng 1957 và 1959.

5.  Diego Maradona

Tài năng của ông là điều có thể khiến các cổ động viên bật khóc, ở Argentina cũng như câu lạc bộ thần tượng ông, Napoli. “CẬU BÉ VÀNG” đã trở thành bất tử sau khi một tay đưa bóng đá xứ Tango đến với vinh quang ở World cup 1986 và suýt nữa thì lập lại điều đó 4 năm sau. Ông luôn sống mãi trong tim các cổ động viên Napoli khi đưa câu lạc bộ này có tới 2 chức vô địch Seria A trong vòng 7 năm ở đây. Với nhiều người, ông là cầu thủ bóng đá vĩ đại nhất mọi thời đại.

6. Lionel Messi

Người ta luôn so sánh 2 m10 VỚI NHAU

Thật quá thiếu ngôn từ để có thể diễn tả sự vĩ đại của Messi. Sau khi Maradona từ giã sự nghiệp, bóng đá xứ Tango đã mòn mỏi tìm người thừa kế qua hàng thế kỉ cho tới khi Lionel Messi xuất hiện. Kỹ năng đi bóng qua các hậu vệ đối phương bằng sự tốc độ lẫn sự khéo léo kết hợp với những pha dứt điểm lạnh lùng, chính xác, khiến anh là cầu thủ xuất săc nhất thế giới. Anh đã có mọi danh hiệu ở cấp câu lạc bộ cùng Barcelona. Nhưng 1 danh hiệu cùng đội tuyể là điều anh còn thiếu để trở thành huyền thoại bất tử như Maradona.

Nhưng nếu nhận xét về tài năng cá nhân, hãy nghe nhà báo bóng đá lâu năm của Argentina, Juan bình luận :” Trên sân, với tôi Messi mỗi ngày là Maradona ở đỉnh cao phong độ. Tôi từng chứng kiến Maradona chơi những trận phi thường, tôi đã theo dõi sự nghiệp của ông ấy qua các sân bóng… Với tôi, Messi là những gì tốt nhất của Maradona, từng ngày một.”

Rate this post
Easyweb