3 điều cần biết trước khi xét tuyển Cao đẳng Hộ sinh

Một vài năm trở lại đây, Cao đẳng Hộ sinh đang là ngành học được nhiều thí sinh chọn lựa. Để biết đây có thật sự là ngành học phù hợp với mình hay không, hãy tham khảo những điều cần biết trước khi xét tuyển Cao đẳng Hộ sinh nhé!

Học Cao đẳng Hộ sinh có khó không?

Theo những tin tức tư vấn tuyển sinh, rất nhiều bạn thí sinh băn khoăn với câu hỏi : Học Cao đẳng Hộ sinh có khó không?

Tuy nhiên, bạn không cần quá lo lắng về vấn đề này. Những yêu cầu cơ bản đối với ngành nghề nào cũng có. Chỉ cần bạn đam mê, tâm huyết với công việc hộ sinh thì khó khăn nào bạn cũng có thể vượt qua. Thực tế, yêu cầu với một nữ hộ sinh không cần phải quá tài giỏi mà bạn chỉ cần khéo léo và cẩn trọng. Vì thế, dù có học lực trung bình khá thì bạn vẫn có thể trở thành một người hộ sinh.

Bên cạnh đó, quy chế tuyển sinh ngành Cao đẳng Hộ sinh cũng được lới lỏng rất nhiều , không còn quá khó khăn và cứng nhắc. Bạn chỉ cần tốt nghiệp THPT là đã có đủ điều kiện xét tuyển Cao đẳng Hộ sinh của một số trường như Cao đẳng Dược Sài Gòn, Cao đẳng Y Dược Hà Nội, Cao đẳng Y dược Yersin…Trong quá trình đào tạo, bạn sẽ được trang bị những kiến thức và kỹ năng chuyên môn cần thiết để có thể đáp ứng nhu cầu công việc sau này.

Nữ hộ sinh cần có những yêu cầu gì?

Để có thể trở thành một nữ hộ sinh, bạn phải được đào tạo theo chương trình đào tạo theo hệ học theo đúng quy định của Bộ Giáo dục và đào tạo. Một nữ hộ sinh cần đáp ứng được những yêu cầu sau:

+ Kỹ năng thực hành tốt vì đặc thù công việc của người nữ hộ sinh liên quan trực tiếp đến sức khỏe người bệnh nên kỹ năng thực hành được xem là yếu tố tiên quyết. Ngoài ra, bạn cũng cần có kỹ năng giao tiếp để có thể giao tiếp với bệnh nhân cũng như phối hợp với những bộ phận y tế khác, đồng thời để nắm được tâm lý của sản phụ để có thể hỗ trợ cho họ một cách tốt nhất.

+ Bạn cũng cần phải có kỹ năng nhận biết và phân biệt trong trạng thái bình thường và trạng thái bệnh lý, nắm được những thay đổi giải phẫu sinh lý của sản phụ qua những giai đoạn phát triển khác nhau của thai nhi.

+ Được trang bị đầy đủ những kiến thức và kỹ năng về chăm sóc sức khỏe cho sản phụ một cách khoa học và bài bản.

Những lý do bạn nên học Cao đẳng Hộ sinh

Ngành Hộ sinh đem lại cơ hội việc làm cao. Tuy là một ngành mới trong hệ thống ngành y tế nhưng Hộ sinh đang là ngành học thu hút nhiều bạn trẻ bởi cơ hội việc làm rộng mở. Sự phát triển của kinh tế- xã hội dẫn đến nhu cầu chăm sóc sức khỏe ngày càng cao. Thực tế, nguồn nhân lực ngành y tế đang thiếu hụt trầm trọng, y tế trở thành một trong những ngành khát nhân lực hiện nay. Điều này tạo cơ hội việc làm cho những sinh viên theo học khối ngành này.

Bên cạnh đó, hệ thống bệnh viện, trung tâm chăm sóc sức khỏe ngày càng nhiều, tạo cơ hội việc làm cho những sinh viên tốt nghiệp ngành Hộ sinh tìm được việc làm phù hợp với thu nhập ổn định.

Không chỉ đem lại cơ hội việc làm cao, Hộ sinh còn là ngành mang tính nhân văn cao cả. Công việc của người nữ hộ sinh là giúp những bà mẹ sinh đẻ một cách thuận lợi và an toàn, đảm bảo về sức khỏe và tính mạng cho mẹ và bé. Cũng vì thế mà ngành này mang tính nhân văn rất lớn, không những bảo vệ tính mạng mà còn góp phần xây dựng đội ngũ lao động trong tương lai, phát triển đất nước.

 

 

Facebook Comments
Rate this post
Nguyentieungu